Muốn học tiếng Anh giỏi, bạn nên làm gì?

Hiện nay rất nhiều bạn muốn học tiếng Anh giỏi nhưng lại chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ nêu ra một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả dành cho các bạn đang muốn học tiếng Anh.

tt1

– Phương pháp 1: Học cụm từ hoặc cả câu thay vì học từng từ: rất nhiều bạn đang học tiếng anh bằng cách mỗi ngày ghi ra 5 – 10 từ vựng trên giấy và học đi học lại cho đến lúc thuộc lòng. Bạn nên dừng ngay cách học này, bởi bạn sẽ quên rất nhanh. Theo các chuyên gia việc bạn học cụm từ hoặc cả câu sẽ nhanh hơn cách học từng từ riêng biệt, hơn nữa bạn sẽ nắm được cấu trúc câu, cách sử dụng cụm từ trong câu hiệu quả hơn.

– Phương pháp 2: Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày: Cách phổ biến hiện nay, hầu hết mọi người học tiếng Anh bằng mắt, các bạn đọc trong sách, bạn học các nguyên tắc ngữ pháp. Cách học này có thể giúp bạn đọc hiểu rất tốt, nhưng khi giao tiếp bạn lại không thể nghe được người đối diện đang nói gì. Thay vì đó các bạn hãy học tiếng Anh như cách một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, bạn phải luyện nghe mỗi ngày để cho tai bạn quen dần với ngữ điệu, với cách phát âm của những từ mới. với cách học này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói hiệu quả nhất. Hãy nhớ luyện nghe tiếng Anhmỗi ngày đó là chìa khóa thành công của những người muốn học tiếng Anh.

– Phương pháp 3: Thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày: Bạn muốn học tiếng anh là để giao tiếp được trong môi trường nói tiếng Anh, vậy nên việc thực hành nói tiếng Anh là một điều hết sức cần thiết. Bằng cách trò chuyện thật nhiều bằng tiếng anh, bạn sẽ nâng cao khả năng tự tin trong việc sử dụng tiếng anh, ngoài ra bạn sẽ được bạn bè chữa các lỗi sai trong quá trình giao tiếp, dần dần khả năng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »